Du Lịch Hải Dương

Địa chỉ Email

[email protected]

Điện Thoại

0949 311 119

Địa chỉ

Dĩ An, Bình Dương

Các rủi ro khi đầu tư căn hộ cho thuê ở TPHCM

Tại TPHCM, nhu cầu thuê căn hộ ngày càng gia tăng. Từ người độc thân cho tới các hộ gia đình đều muốn tìm một căn hộ đầy đủ tiện nghi nên đây sẽ là cơ hội dành cho những ai có nguồn vốn nhàn rỗi. Tuy vậy, nếu bạn không có định hướng rõ ràng thì việc đầu tư apartment for rent in hcm sẽ gặp những rủi ro nhất định. Đó là những rủi ro gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Những rủi ro khi đầu tư vào apartment for rent in hcm
Những rủi ro khi đầu tư vào apartment for rent in hcm

4 rủi ro khi đầu tư vào căn hộ cho thuê ở TPHCM

Đầu tư vào căn hộ cho thuê có vị trí không đẹp 

Đầu tư vào apartment for rent in hcm có vị trí không đẹp là một trong những điểm bất lợi với các nhà đầu tư. Bởi vị trí không thuận lợi sẽ khiến nhà đầu tư thu hẹp đối tượng khách thuê và ảnh hưởng tới sự thành công trong lĩnh vực này. 

Giá chào thuê căn hộ cao 

Giá chào thuê căn hộ ở TPHCM cao trên mức thị trường là yếu tố khiến khách hàng trở nên e ngại. Ngoài ra, nó còn thể hiện sai lầm của nhà đầu tư khi đánh giá về tiềm năng cho thuê căn hộ. Hệ quả của việc chào giá thuê cao là nhà đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc tìm khách thuê và mất phí khi thông qua trung tâm môi giới. 

Khó khăn trong việc hoàn vốn nhanh 

Khó khăn trong việc hoàn vốn nhanh căn hộ cho thuê là bài toán được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vì nếu nhà đầu tư chào giá thuê cao sẽ khiến họ tìm được khách thuê cao và dẫn đến tình trạng kéo dài hoàn vốn. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn phải cạnh tranh với căn hộ giá rẻ nên buộc họ cần có chiến lược kinh doanh phù hợp để sinh lời hiệu quả. 

Rủi ro khi đầu tư vào căn hộ cho thuê là khó khăn trong việc hoàn vốn nhanh
Rủi ro khi đầu tư vào căn hộ cho thuê là khó khăn trong việc hoàn vốn nhanh

Rủi ro từ khách thuê căn hộ 

Những apartment for rent in hcm thường được thuê trong thời hạn dài. Nhưng không dễ tìm được khách thuê lịch sự và sạch sẽ nên khiến chủ nhà gặp các tình huống “dở khóc dở cười”. 

Theo tìm hiểu của Housing Saigon, có khá nhiều người cho thuê phàn nà về khách thuê ở quá dơ và thậm chí còn biến căn hộ trở thành nơi thác loạn. Điều này khiến tài sản trong căn hộ bị hư hỏng và nghiêm trọng hơn là người cho thuê gặp rắc rối với công an khi phải hỗ trợ điều tra. 

Những vấn đề cần cẩn trọng khi đầu tư vào căn hộ cho thuê ở TPHCM

Để đầu tư vào apartment for rent in hcm sinh lời hiệu quả, bạn cần chú ý các vấn đề sau: 

  • Chọn căn hộ có vị trí đẹp và thuận lợi
  • Chọn mua căn hộ có giá tầm trung để nhanh hoàn vốn và nâng cao khả năng tái đầu tư. 
  • Định giá giá trị căn hộ chính xác để chào giá cho thuê phù hợp 
  • Chọn khách thuê kỹ lưỡng qua thái độ và thông tin cá nhân. 
  • Yêu cầu khách thuê đặt cọc và cung cấp hợp đồng rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của hai bên. 
  • Yêu cầu ban quản lý house for rent in hcmc thông báo cho bạn ngay khi khách thuê nhà có hành vi bất thường. 

Bạn cần chào giá cho thuê căn hộ phù hợp

Trên đây đã chia sẻ các rủi ro khi đầu tư vào căn hộ cho thuê tại TPHCM. Qua đó, để sinh lời hiệu quả, các bạn cần đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp và chọn căn hộ có vị trí đẹp. 

Trường hợp bạn đang có nhu cầu mua căn hộ để kinh doanh cho thuê lại nhưng không biết nên đặt niềm tin vào đâu thì hãy ghé ngay tới Housing Saigon. Đây là đơn vị chuyên bán và cho thuê căn hộ có vị trí đẹp nổi tiếng tại TPHCM. Nên mua căn hộ tại đây bạn yên tâm về vị trí, chất lượng và thủ tục pháp lý.