Du Lịch Hải Dương

Địa chỉ Email

[email protected]

Điện Thoại

0949 311 119

Địa chỉ

Dĩ An, Bình Dương

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này

Cinque Terre là một tập hợp gồm 5 ngôi làng nằm ở Riviera, Ý. Những ngôi làng này được xây dựng trên những ngọn núi lởm chởm ở bờ biển.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 1

5 ngôi làng ở Cinque Terre có từ thế kỉ 11, bao gồm: Monterosso Al Marne, Vernazza, Corniglia, Riomagglore và Manarola. Trước kia, Cinque Terre hoàn toàn bị cô lập ở Ý, cho đến khi một tuyến đường sắt được xây dựng vào những năm 1970 kết nối vùng đất hẻo lánh này với phần còn lại của đất nước.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 3

Một chuyến đi bằng tàu hoặc thuyền đến Cinque Terre chắc chắn sẽ khiến bạn thấy đáng giá bởi tại đây, bạn có thể tận hưởng những con đường mòn đi bộ đường dài nổi tiếng thế giới, rượu vang đặc biệt và ngắm nhìn những ngôi nhà màu sắc rực rỡ quay mặt ra biển.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 4

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của Cinque Terre là những ngôi nhà được xây dựng gần nhau, dày đặc màu đỏ, vàng và hồng có thể nhìn thấy từ biển. Truyền thuyết kể rằng những người đánh cá đã bôi sơn đầy màu sắc vào nhà của họ để có thể nhìn thấy nơi ở của họ khi họ ra khơi.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 5

Sự thật là cư dân Cinque Terre đã không sơn lại nhà của họ cho đến những năm 1970, khi đường sắt đến thị trấn. Đi du ngoạn đến Cinque Terre bằng thuyền là một trải nghiệm ngoạn mục, bởi vì đi thuyền mang lại tầm nhìn tuyệt đẹp nhất về công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng của Cinque Terre.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 6

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và rượu vang, bạn phải đến Cinque Terre. Thời tiết và địa hình ở đây rất tốt cho việc trồng những quả ô liu và nho mọng nước. Những loại quả này chính là thứ quyết định vị rượu vang tuyệt phẩm ở Cinque Terre. Ngoài ra, nơi đây cũng sở hữu món cá cơm tươi cực ngon mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác ở Ý.

Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 7
Nếu có dịp đến Ý, đừng quên ghé thăm địa điểm có vẻ đẹp vượt thời gian này - 8

Đến với Cinque Terre bạn sẽ được đi bộ dưới những những vườn nho rợp bóng, bãi biển cát trắng và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc quyến rũ nhất của nước Ý. Một khu bảo tồn tôn giáo cổ kính nép mình trong núi cho phép bạn tạm thời thoát khỏi sự ồn ào của cuộc sống hiện đại. Du lịch đến Cinque Terre là một hành trình khó khăn đòi hỏi du khách phải có kế hoạch, nhưng một khi đã đến đây thì vẻ đẹp và sự thân thiện của người dân chắc chắn sẽ đánh cắp trái tim của bạn.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/neu-co-dip-den-y-dung-quen-ghe-tham-dia-diem-co-ve-dep-vuot-thoi-gian-nay-d532228.html